Hợp đồng phát triển phần mềm

Mẫu hợp đồng phát triển phần mềm dành cho doanh nghiệp thuê xây dựng ứng dụng, hệ thống nội bộ, website hoặc tính năng riêng. Mẫu giúp thống nhất yêu cầu, phạm vi, kiến trúc, tiến độ, quản lý thay đổi, môi trường, giá, kiểm thử, nghiệm thu, mã nguồn, sở hữu trí tuệ, bảo hành, hỗ trợ và an toàn dữ liệu.

Soạn thảo
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
HỢP ĐỒNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM
Số: ................
................, ngày 11 tháng 08 năm 2026
- Căn cứ Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13;
- Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11;
- Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên.
BÊN ĐẶT HÀNG
Họ và tên:
................
Sinh ngày:
................
Số CCCD:
................
Ngày cấp:
................
Nơi cấp:
................
Địa chỉ thường trú:
................
Nơi ở hiện tại:
................
(Sau đây gọi tắt là Bên đặt hàng)
BÊN PHÁT TRIỂN
Họ và tên:
................
Sinh ngày:
................
Số CCCD:
................
Ngày cấp:
................
Nơi cấp:
................
Địa chỉ thường trú:
................
Nơi ở hiện tại:
................
(Sau đây gọi tắt là Bên phát triển)
Yêu cầu và phạm vi phát triển
Mục tiêu: .................
Chức năng: .................
Yêu cầu phi chức năng: .................
Ngoài phạm vi: .................
Tài liệu yêu cầu và phụ lục kỹ thuật là căn cứ xác định khối lượng.
Kế hoạch, mốc bàn giao và quản lý thay đổi
Mốc bàn giao: .................
Lịch dự kiến: .................
Quản lý thay đổi: .................
Phụ thuộc: .................
Thay đổi chỉ được triển khai sau khi xác nhận tác động đến phạm vi, chi phí và tiến độ.
Công nghệ, môi trường và quyền truy cập
Công nghệ: .................
Môi trường: .................
Quản lý hạ tầng: .................
Quyền truy cập: .................
Mỗi bên bảo vệ thông tin xác thực và không cấp lại cho người không có nhiệm vụ.
Giá hợp đồng và thanh toán
Giá hợp đồng: .................
Tiến độ thanh toán: .................
Phương thức thanh toán: .................
Khoản thanh toán chỉ đến hạn đối với phần công việc hoặc nghĩa vụ đã đủ điều kiện theo thỏa thuận.
Kiểm thử, nghiệm thu và đưa vào sử dụng
Kiểm thử: .................
Tiêu chí nghiệm thu: .................
Thời hạn phản hồi: .................
Xử lý lỗi: .................
Việc sử dụng thử không mặc nhiên là nghiệm thu toàn bộ; lỗi phải được ghi nhận có thể tái hiện.
Mã nguồn, sở hữu trí tuệ và thành phần bên thứ ba
Bàn giao mã nguồn: .................
Quyền sở hữu: .................
Thành phần bên thứ ba: .................
Mã nguồn mở: .................
Bên đưa tài sản có sẵn vào dự án phải bảo đảm quyền sử dụng và công bố hạn chế liên quan.
Bảo hành, hỗ trợ và an toàn dữ liệu
Bảo hành: .................
Kênh hỗ trợ: .................
Phản hồi: .................
An toàn dữ liệu: .................
Sau bảo hành: .................
Lỗi do thay đổi trái hướng dẫn hoặc hạ tầng ngoài phạm vi được đánh giá riêng trước khi xử lý.
Quyền và nghĩa vụ của các bên
Quyền và nghĩa vụ của Bên đặt hàng:
Cung cấp yêu cầu, dữ liệu thử nghiệm, quyền truy cập và phản hồi đúng hạn.
Kiểm tra tiến độ, mã nguồn và chất lượng; yêu cầu sửa phần không đạt.
Nghiệm thu, thanh toán và sử dụng sản phẩm theo giấy phép.
Quyền và nghĩa vụ của Bên phát triển:
Bố trí nhân sự phù hợp, phát triển đúng tài liệu và cảnh báo rủi ro kỹ thuật.
Bảo vệ mã nguồn, dữ liệu, tài khoản và bàn giao đúng phạm vi.
Sửa lỗi, bảo hành và hỗ trợ theo mức dịch vụ đã cam kết.
Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng
Bên vi phạm phải chấm dứt hành vi vi phạm, khắc phục hậu quả và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ nếu còn có thể thực hiện.
Bên vi phạm phải bồi thường thiệt hại thực tế, trực tiếp và có tài liệu chứng minh. Bên yêu cầu bồi thường phải áp dụng biện pháp hợp lý để hạn chế thiệt hại.
Phạt vi phạm chỉ áp dụng khi được các bên thỏa thuận rõ và trong giới hạn pháp luật áp dụng. Các khoản giảm giá, hoàn tiền, chi phí khắc phục và bồi thường được đối soát riêng; cùng một thiệt hại không được tính hai lần.
Sửa đổi, tạm ngừng và chấm dứt hợp đồng
Mọi sửa đổi, bổ sung đối với Hợp đồng này chỉ có giá trị khi được các bên thỏa thuận bằng văn bản, email hoặc tin nhắn điện tử.
Một bên có quyền tạm ngừng thực hiện nghĩa vụ của mình nếu bên còn lại chậm thực hiện, không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ theo Hợp đồng này.
Một bên có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện Hợp đồng này nếu bên còn lại vi phạm nghĩa vụ theo Hợp đồng và không khắc phục trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc sau khi được thông báo.
Việc tạm ngừng hoặc đơn phương chấm dứt thực hiện Hợp đồng phải được thông báo cho bên còn lại bằng văn bản, email hoặc tin nhắn điện tử và có hiệu lực kể từ thời điểm bên còn lại nhận được thông báo, trừ khi thông báo có nêu thời điểm khác.
Trường hợp Hợp đồng chấm dứt trước thời hạn, các bên có trách nhiệm hoàn trả cho nhau những gì đã nhận và thanh toán phần nghĩa vụ đã thực hiện đến thời điểm chấm dứt, trừ khi các bên có thỏa thuận khác.
bất khả kháng
Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra khách quan, không thể lường trước và không thể khắc phục mặc dù bên bị ảnh hưởng đã áp dụng các biện pháp cần thiết trong khả năng của mình.
Bên bị ảnh hưởng bởi sự kiện bất khả kháng có trách nhiệm thông báo cho bên còn lại trong thời hạn 3 (ba) ngày làm việc kể từ thời điểm xảy ra sự kiện bất khả kháng.
Trong thời gian xảy ra sự kiện bất khả kháng, bên bị ảnh hưởng được quyền tạm ngừng thực hiện nghĩa vụ tương ứng và không bị xem là vi phạm Hợp đồng.
Các bên vẫn phải thanh toán đầy đủ cho những phần nghĩa vụ đã hoàn thành trước khi xảy ra sự kiện bất khả kháng.
Giải quyết tranh chấp
Mọi tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến Hợp đồng này, bao gồm cả các vấn đề về hiệu lực hoặc chấm dứt Hợp đồng, sẽ được ưu tiên giải quyết thông qua thương lượng.
Nếu thương lượng không thành, tranh chấp sẽ được đưa ra giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.
ĐIỀU KHOẢN CHUNG
Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Không bên nào được tự ý chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ theo Hợp đồng này cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý của bên còn lại.
Nếu một điều khoản bị cơ quan có thẩm quyền tuyên vô hiệu hoặc không thể thi hành, các điều khoản còn lại vẫn có hiệu lực, với điều kiện việc đó không ảnh hưởng đến mục đích và khả năng thực hiện Hợp đồng. Các bên sẽ thỏa thuận thay thế điều khoản đó bằng điều khoản hợp pháp có mục đích tương đương.
Hợp đồng này được lập thành 2 (hai) bản có giá trị như nhau, mỗi bên giữ 1 (một) bản.
BÊN ĐẶT HÀNG
................................
BÊN PHÁT TRIỂN
................................
Soạn hợp đồng trên mobile
Tạo, chỉnh và lắp ráp hợp đồng ngay trên điện thoại.
Xem hướng dẫn